10+ kênh Youtube hay để tự học lập trình

Chào bạn,

Ngày nay, học lập trình không chỉ còn là việc của những lập trình viên, học lập trình đã dành cho tất cả mọi người. Kỹ năng coding là một kỹ năng “tối thượng”. Bởi nó không chỉ sẽ mở ra cánh cửa cho một nghề nghiệp vô cùng tuyệt vời và linh hoạt trong công nghệ, mà còn dẫn dắt bạn tạo ra những thay đổi mạnh mẽ đến thế giới.

Những lợi ích bất ngờ khi bạn học lập trình mang lại:

  • Giúp gia tăng sức mạnh não bộ của bạn;
  • Phát triển sự sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề;
  • Tiết kiệm thời gian và gia tăng năng suất;
  • Giúp học ngôn ngữ thứ hai dễ dàng hơn.

Tự học lập trình ngày nay đã ngày càng trở nên dễ dàng và rẻ hơn với nhiều tài nguyên trực tuyến thú vị, đặc biệt là những video hướng dẫn miễn phí trên Youtube.

Một lập trình viên giỏi là một lập trình viên phải luôn học hỏi kiến thức mới mỗi ngày, cách học nhanh nhất là học qua những video từ những lập trình viên giỏi nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, trong khi một số kênh youtube khá thú vị, một số khác thì lại khá lãng phí thời gian của bạn. Vậy nên để giúp bạn tự học lập trình dễ dàng hơn, mình tổng hợp một loạt các kênh Youtube hay mà mình đã học để giúp bạn có nguồn tài liệu chất lượng để học, thực hành theo.

FreeCodeCamp

Đây là kênh Youtube về lập trình nổi tiếng hiện nay, với nhiều khóa học mới được cập nhật liên tục. Bạn có thể tha hồ học hỏi.

Traversy Media

Đây là kênh Youtube mình thường xuyên học thêm những kiến thức mới về lập trình.

Traversy Media là một trong những kênh youtube có nội dung đa dạng nhất. Với cách hướng dẫn trực quan các bạn có thể học một cách dễ dàng dù không thành thạo ngoại ngữ.

LevelUpTuts

LevelUpTuts thường publish video hai lần một tuần, chủ yếu  cho Web front-end Developer. Các video của kênh thường  dạy HTML5, Bút, CSS, Sass, CMS ( WordPress, Drupal, Magento ), AngularJS, Meteor, và nhiều chủ đề khác. Nếu bạn có định hướng trở thành Web Dev, nhất là về mảng front end, đừng bỏ qua kênh thông tin quý giá này để tự học lập trình

Codecourse (formerly PHPacademy)

Kênh này chủ yếu tập trung vào PHP, nhưng nó cũng cung cấp cho bạn các kiến thức về CSS, Sass, Node.js, Laravel, và MySql. Codecourse có nhiều video chủ yếu về các dự án nhỏ, khá hữu ích cho người mới bắt đầu.

LearnCode.academy

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bài hướng dẫn tự học lập trình tuyệt vời, rõ ràng, tập trung và dễ làm theo trên kênh về lập trình web của Will Stern. Có nhiều bài giảng vềlập trình web rất hay dành cho những người mới bắt đầu.

LearnCode.academy giảng về khá nhiều các công nghệ khác nhau, vd như Node.js, Angular.js, Backbone.js, Deployment Strategies, HTML, CSS, JavaScript, Sublime Text, CSS Layouts, Responsive Design, Server Administration, Deployment Strategies và còn nhiều hơn thế nữa.

LearnWebCode

Kênh này cung cấp các bài học về WordPress, RWD, HTML, CSS, JavaScript, jQuery. Bài giảng ở đây đặc biệt hữu ích và rất dễ làm theo cho những ai muốn học WordPress.

DevTips

DevTips là kênh Youtube khá hay cho các web developer muốn nâng cao kỹ năng của mình và là nơi hữu ích cho các nhà lập trình Web khi bạn có thể tìm thấy những video và bài giảng tuyệt vời về CSS, HTML5, RWD, và còn nhiều hơn thế nữa.

Bạn có thể cũng cảm thấy thích thú với những video khác liên quan đến các doanh nghiệp IT, khởi nghiệp ,nghề nghiệp, phát triển cá nhân và các cuộc phỏng vấn với những nhà thiết kế và lập trình web nổi tiếng.

Derek Banas

Derek bao gồm nhiều chủ đề, nhưng với người mới bắt đầu, ở đây có rất nhiều hướng dẫn sâu rộng về PHP, Java, MySQL, dịch vụ web, và các chủ đề liên quan. Kênh này cũng bao gồm rất nhiều video dành riêng cho phát triển Android. Bạn cũng có thể liên lạc và yêu cầu anh ấy cung cấp về một khía cạnh cụ thể của thiết kế web ở dưới comment trong video, tương tự như những người theo dõi anh ấy đã làm từ trước.

Mike Locke

Mike có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế web, và anh ấy đưa ra các video sáng tạo về phát triển web frontend (HTML / CSS), thiết kế UX, cũng như phát triển thương hiệu, tiếp thị bằng internet, tiếp thị qua internet, SEO, video marketing, chủ đề và những thiết kế in ấn truyền thống giữa vô vàn những thứ khác.

Kênh của anh ấy là một nơi tuyệt vời để đến và nâng cao kỹ năng của bạn một khi bạn thành thạo những vấn đề cơ bản của code.

Adam Khoury

Video của Adam bao gồm rất nhiều chủ đề nhưng chủ yếu tập trung vào JavaScript, PHP, Cấu trúc, HTML, CSS, và ActionScript và các khía cạnh thiết thực hơn về thiết kế web. Video chứa nhiều thông tin, mỗi video tập trung vào một kỹ năng và mức độ khả năng khác nhau, đó là ý tưởng cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn biết bất kỳ kênh nào tốt mà không có trong vào danh sách này, hãy chia sẻ với mọi người ở phần bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công.

About phamquoctoan

Chủ sáng lập www.OdiFood.com

Check Also

web

Lộ trình học lập trình web năm 2020 – Hướng dẫn thực hành

Chào bạn, Bạn đang muốn học lập trình web nhưng chưa biết phải bắt đầu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *