Phiên bản WordPress mới nhất

Chào bạn,

Để giúp bạn có thể cập nhật phiên bản WordPress mới nhất và những tính năng mới của nó. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ điều đó cho bạn.

Cập nhật 19/12/2019

WordPress 5.3.2 hiện đã có sẵn để bạn cập nhật cho website của mình….

Bạn có thể cập nhật WordPress 5.3.2 bằng cách truy cập Bảng tin → Cập nhật và nhấp vào Cập nhật ngay.

Cập nhật 03/12/2019

Để giải đáp thắc mắc của người dùng về lịch phát hành các phiên bản của WordPress, Automattic, công ty quản lý mã nguồn WordPress, đã giới thiệu lịch phát hành dự kiến trong hai năm tới (2020 – 2021), cụ thể như sau:

Phiên bảnNgày phát hành dự kiến
5.431/03/2020
5.5 11/08/2020
5.6 08/12/2020
5.7 09/03/2021
5.8 08/06/2021
5.9 14/09/2021
6.007/12/2021

Nguồn tham khảo: https://make.wordpress.org/core/2019/11/21/tentative-release-calendar-2020-2021/

Cập nhật 12/11/2019

Sau một thời gian cho phép dùng thử thông qua plugin, WordPress 5.3 đã được phát hành chính thức. Ngay bây giờ, bạn có thể cập nhật WordPress lên phiên bản 5.3 nhật trực tiếp trong giao diện admin của website.

Phiên bản 5.3 mở rộng và tiếp tục nâng cấp trình soạn thảo block trong WordPress 5.0 với block mới, nhiều tương tác trực quan, cùng cải thiện khả năng truy cập. Tính năng mới trong trình soạn thảo tăng không gian thiết kế, mang đến các tùy chọn bổ sung bố cục và các kiểu biến thể để nhà thiết kế kiểm soát hoàn toàn giao diện website. Phiên bản này còn giới thiệu giao diện 2020 giúp người dùng linh hoạt hơn trong thiết kế và tích hợp với trình soạn thảo block. Tạo các trang web đẹp và bố cục nâng cao nay càng dễ dàng hơn!

Trong bản cập nhật này, trình soạn thảo Block Editor được cải thiện hơn và theme mặc định của WordPress là Twenty Twenty cũng được phát hành kèm theo bản cập nhật này.

Cải tiến chỉnh sửa các Block

Bản cập nhật tập trung vào hoàn thiện này giới thiệu hơn 150 tính năng mới và cải tiến khả năng sử dụng, bao gồm hỗ trợ hình ảnh lớn được cải thiện để tải lên hình ảnh với độ phân giải cao, chưa được tối ưu hóa mà được chụp từ điện thoại thông minh của bạn hoặc máy ảnh chất lượng cao. Kết hợp với kích thước hình ảnh mặc định lớn hơn, hình ảnh luôn trông đẹp nhất.

Cải thiện khả năng truy cập bao gồm tích hợp các kiểu trình soạn thảo khối trong giao diện quản trị. Các cải tiến này khắc phục nhiều vấn đề về khả năng truy cập: độ tương phản màu trên các mục nhập và nút bấm, tính nhất quán giữa giao diện trình soạn thảo và quản trị viên, thông báo mới, chuẩn hóa theo sơ đồ màu mặc định của WordPress và giới thiệu Chuyển động để tương tác với các khối làm cảm thấy nhanh chóng và tự nhiên. Đối với những người sử dụng bàn phím để sử dụng, trình chỉnh sửa khối hiện có chế độ sử dụng bàn phím. Điều này cho phép bạn nhảy từ khối này sang khối khác mà không cần duyệt qua mọi phần của điều khiển khối.

Thiết kế linh hoạt mở rộng

WordPress 5.3 bổ sung các công cụ mạnh mẽ hơn nữa để tạo ra các thiết kế tuyệt vời.

  • Block Nhóm mới cho phép bạn dễ dàng chia trang của mình thành các phần đầy màu sắc
  • Block cột nay đã hỗ trợ độ rộng cột cố định
  • Các bố cục được xác định mới giúp tăng sự ổn định khi đi kèm các thiết kế nâng cao.
  • Tiêu đề khối nay cung cấp các tùy chỉnh cho màu sắc văn bản
  • Các tùy chọn style bổ sung cho phép bạn tùy chỉnh style riêng cho bất kỳ block nào hỗ trợ tính năng này.

Giới thiệu giao diện 2020

Khi trình soạn thảo block kỉ niệm sau một năm ra mắt, Automattic giới thiệu giao diện 2020 với thiết kế cốt lõi linh hoạt. Hiển thị các dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn với sự kết hợp giữa các cột, nhóm và block media. Đặt nội dung của bạn tràn khung hoặc giới hạn trong độ rộng giúp bố cục trở nên năng động và hấp dẫn. Hoặc cá tính hóa khi để nội dung cân chính giữa.

Với giao diện 2020, điểm nhấn là sự rõ ràng và dễ đọc. Giao diện này đi kèm kiểu font chữ typeface Inter, được thiết kế bởi Rasmus Andersson. Font chữ Inter đi kèm với các phiên bản thay đổi, đầu tiên là giao diện mặc định giúp tải nhanh giao diện và các kiểu chữ đậm nhạt chỉ trong hai file.

Website của bạn đã cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất chưa?

Nguồn tham khảo: https://wordpress.org/news/2019/11/kirk/

About phamquoctoan

Chủ sáng lập www.OdiFood.com

Check Also

wordpress

Hướng dẫn sử dụng theme Flatsome – Theme WordPress làm website bán hàng số #1 hiện nay

Chào bạn, Hôm nay, mình giới thiệu với các bạn một theme bán hàng đang làm mưa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *