WordPress là gì?

Chào bạn, đây là bài đầu tiên mình chia sẻ với bạn về WordPress.

WordPress là gì?

WordPress ra đời năm 2003 khi Mike Little và Matt Mullenweg tạo một bản sao từ b2/cafelog. Ý tưởng về một hệ thống xuất bản cá nhân đơn giản nhưng thiết kế được ra đời từ đó. Tới thời điểm này, WordPress được làm từ ngôn ngữ PHP và MySQL, và phát hành bằng giấy phép GPLv2. Nó trở thành nền tảng được lựa chọn của 33% website toàn cầu.

Dự án mã nguồn mở WordPress đã được phát triển cùng với những cải tiến theo thời gian, với sự hỗ trợ bởi những lập trình viên giàu kinh nghiệm, các nhà thiết kế, nhà khoa học, blogger và nhiều người khác.

WordPress cung cấp cơ hội cho bất kì ai muốn tạo và chia sẻ, từ những dấu ấn bản thân cho đến những thay đổi có ảnh hưởng tới toàn thế giới. Kể cả những ai có ít hiểu biết về công nghệ cũng có thể sử dụng nó một cách sáng tạo và tuỳ chỉnh nó theo những cách đặc biệt.

Sứ mệnh của WordPress

WordPress là phần mềm được thiết kế cho mọi người, nhấn mạnh tới khả năng truy cập, hiệu năng, bảo mật và dễ sử dụng. WordPress tin rằng phần mềm tốt cần dùng được với những thiết lập tối thiểu, để bạn có thể tập trung vào chia sẻ câu chuyện của mình, sản phẩm hoặc dịch vụ một cách tự do. Phần mềm WordPress là cơ bản và có thể bắt đầu rất đơn giản. Nó cũng bao gồm các tính năng mạnh mẽ để phát triển và thành công.

WordPress tin tưởng vào việc dân chủ hoá quá trình xuất bản và tự do cần đi đôi với mã nguồn mở. Hỗ trợ ý tưởng này là cả một cộng đồng lớn cùng nhau hợp tác và đóng góp vào dự án. Cộng đồng WordPress luôn chào đón. Niềm đam mê của những người đã đóng góp thúc đẩy sự thành công của WordPress, và cũng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

WordPress dùng để làm gì?

WordPress được lập trình để giúp bạn khởi tạo một website một cách dễ dàng, mà không đòi hỏi bạn phải có nhiều kiến thức lập trình.

WordPress có thể thiết kế tất cả các loại website mà bạn có thể tưởng tượng ra như web bán hàng, web công ty, blog cá nhân, mạng xã hội, hay một diễn đàn nào đó,…

Lời kết

Như vậy, mình đã giới thiệu cho bạn tổng quan về WordPress. WordPress là mã nguồn dùng để thiết kế website phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn muốn học các xây dựng website thì WordPress là lựa chọn bạn nên lựa chọn.

Chúc bạn thành công.

Nguồn tham khảo: https://vi.wordpress.org/about/

About phamquoctoan

Chủ sáng lập www.OdiFood.com

Check Also

wordpress

Phiên bản WordPress mới nhất

Chào bạn, Để giúp bạn có thể cập nhật phiên bản WordPress mới nhất và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *